Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại là gì? Có gì hấp dẫn?

Đấu trường chân lý là cái tên thân thuộc được rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại nhắc đến. Họ ca ngợi nó như một trò chơi giải trí yêu cầu cao về mặt tư duy và tính toán hơn là trình độ thao tác thượng thừa của người chơi. Ở bài viết  ngày hôm nay, hãy cùng nhà cái BK8 tìm hiểu xem Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại có thực sự hấp dẫn như lời cộng đồng game thủ hay không nhé!

Đấu trường chân lý liên minh huyền thoại là gì?

Như đã nói ở trên, Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại thực ra là một trò đấu trí chứ không phải là game kĩ năng như các chế độ khác. Chế độ này cho phép bản sử dụng tay của mình theo cách thảnh thơi và chậm rãi hơn so với việc phải luôn luôn đặt mình vào trạng thái căng thẳng để giành chiến thắng trong những trận rank đơn đôi – điểm phô diễn kĩ năng hàng đầu. 

Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại thực ra là một trò đấu trí hấp dẫn

Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại thực ra là một trò đấu trí hấp dẫn

Là một chế độ ra đời đã lâu của Liên Minh Huyền Thoại, Đấu trường chân lý sở hữu cho mình một cộng đồng người chơi và cả Fan vô cùng đông đảo luôn luôn cống hiến nhân phẩm và thời gian của mình. Đây cũng được biết tới như trò chơi may rủi vì sức mạnh của đội hình còn phụ thuộc vào việc bàn tay roll tướng của bạn có đủ may mắn để tìm ra các chủ lực hay không. 

Về lý thuyết thì bạn sẽ được làm quen với một bàn cờ ngay từ khi mới bước vào và những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ là những quân cờ đó. Việc của bạn là nâng cấp chúng và cả linh thú của mình để trở nên mạnh hơn đối thủ và giành lấy cái top 1 vinh quang. Chiến thắng sẽ dành cho người chơi may mắn và có tư duy tốt nhất trong việc counter đội hình đối phương. 

Xem thêm: Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại: So sánh chi tiết

Hướng dẫn chơi đấu trường chân lý

Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại không phải trò chơi dành cho những ai không có khả năng kiểm soát cảm xúc cũng như tâm lý của mình. Bởi vì chiến thắng dành cho mỗi người là rất mông lung khi nhân phẩm chỉ tốt hoặc xấu tuỳ theo từng trận đấu. Chính vì vậy với những người chơi mới, họ sẽ cần tới một bản hướng dẫn chi tiết để không dừng lại ở vị trí quá sớm.

Luật chơi

Luật chơi Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại khá đơn giản. Sau khi vào game, mỗi người chơi sẽ sở hữu cho mình một sân đấu và một con linh thú với tổng số máu là 100. Để giành chiến thắng, bạn sẽ phải đánh bại 7 người chơi khác cũng có điều kiện bắt đầu tương tự như mình bằng cách làm cho máu linh thú của tất cả bọn họ trở về 0. Và đương nhiên là họ cũng sẽ cố gắng làm như vậy.

Trong quá trình này, mỗi người chơi sẽ phải liên tục gia tăng sức mạnh cho đội hình của mình với lượng vàng có được qua những vòng đấu. Có thể lựa chọn nâng cấp đội hình, nâng cấp tướng hoặc thực hiện song song cả hai điều đó nếu như bạn đang sở hữu cho mình một lượng lợi tức to lớn. Khi máu về 0 thì bạn sẽ bị loại khỏi cuộc chơi, và nếu dừng lại quá sớm thì bạn sẽ mất điểm nếu như đang chơi chế độ xếp hạng. 

Ngoài ra thì việc nâng cấp sức mạnh cho đội hình cũng phụ thuộc vào vô số yếu tố khác, đặc biệt là hệ tộc và cả những món trang bị mà bạn có được. Chính vì vậy nên mới nói trò chơi này là trò chơi của nhân phẩm và tư duy. Bởi nếu như quyết định sai lầm chỉ một lần thôi thì bạn có thể trả giá bằng cả ván đấu.

Người chơi Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại phải liên tục gia tăng sức mạnh

Người chơi Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại phải liên tục gia tăng sức mạnh

Cách chọn tướng

Mỗi vòng đấu, bên trong cửa hàng sẽ xuất hiện 5 vị tướng ngẫu nhiên với tộc/hệ khác hoặc giống nhau tùy thuộc vào độ may mắn của bạn. Nếu như không có tướng nào vừa ý nhưng vẫn muốn nâng cấp sức mạnh đội hình thì bạn có thể sử dụng 2 vàng để Reset lại cửa hàng. Và thế là các vị tướng mới sẽ xuất hiện, giống như việc bạn chơi một trò chơi với kết quả nhận được là ngẫu nhiên vậy. 

Mỗi vị tướng sẽ được xếp hạng sức mạnh dựa trên giá tiền của chúng, cụ thể hơn là từ 1 – 5 vàng. Ở mùa này có cơ chế Quỷ vương Teemo với mức giá là 6 điểm sinh mệnh của linh thú và ở mùa 2 có Lux với trị giá là 7 vàng. Tuy nhiên nếu như được xây dựng trang bị cùng hệ tộc hiệu quả, đúng cách thì nhwunxg tướng ít vàng thậm chí còn có khả năng gánh team mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những con bài đắt đỏ. 

Mỗi khi bạn có 3 vị tướng cùng cấp sao thì hệ thống sẽ tự gộp chung vào để nâng lên cấp độ tiếp theo. Tướng sau khi được nâng cấp sở hữu cho mình sức mạnh vượt trội và có thể cân được 2 – 3 đối thủ cấp sao thấp hơn mình. Chúng sẽ đạt được ngưỡng sức mạnh tối đa khi đạt tới 3 sao và có đủ những món trang bị trấn phái. Vì thế, hãy lựa chọn chủ lực thật cẩn thận cho đội hình của mình bạn nhé!

Bên trong cửa hàng Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại có 5 vị tướng ngẫu nhiên

Bên trong cửa hàng Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại có 5 vị tướng ngẫu nhiên

Các giai đoạn của vòng đấu

Khi bước vào một trận Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại, trước khi chiến thắng với cái top 1 vinh quang hoặc thất bại khi cạn máu, bạn sẽ phải trải qua một vài vòng đấu khác nhau. Chúng chia làm 3 loại là round quái, round người và round bóng. Dấu hiệu nhật biết cho từng round được quy định như sau:

  • Round quái: Có những loại quái rừng hoặc lính khác nhau và sẽ rơi đồ khi bạn chiến thắng.
  • Round đấu với người: Là khi ở bàn cờ của bạn xuất hiện thêm một linh thú của người chơi khác ở góc đối diện, hoặc ngược lại nếu như bạn sang bản đồ của họ. Ở đây bạn sẽ phải chiến đấu với đội hình mà đối thủ xây dựng. 
  • Round bóng: Tương tự như round với người nhưng linh thú sẽ không xuất hiện ở bản đồ của bạn và đội hình đó sẽ yếu hơn bình thường. 

Đối với những loại round đấu đa dạng này thì người chơi nên tìm hiểu thật kỹ để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất trước mỗi trận chiến. Và thông thường thì 1 round bất kỳ được chia làm 3 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1 – chọn đội hình: là thời điểm một vài giây trước khi bắt đầu chiến đấu, bạn có thể tận dụng thời gian này để roll ra những vị tướng cần thiết, nâng cấp đội hình hoặc sắp xếp lại các quân bài để giành được chiến thắng một cách thuyết phục. 
  • Giai đoạn 2 – chiến đấu: Là khoảng thời gian mà trận chiến giữa bạn và những đối thủ hoặc bầy quái diễn ra. Đây là thời điểm hoàn hảo để bạn đánh giá sức mạnh bản thân và những đối thủ khác xem liệu có thực sự nên sử dụng tiền ngay lập tức hay đánh chậm rãi thêm một lúc nữa. 
  • Giai đoạn 3 – chờ đợi: Nếu như trận chiến của bạn kết thúc trước những người chơi còn lại thì bạn sẽ phải chờ họ hoàn thành việc chiến đấu. Sau đó thì tất cả người chơi sẽ cùng bước vào vòng đấu tiếp  theo. 
Mỗi vòng đấu có các giai đoạn khác nhau

Mỗi vòng đấu có các giai đoạn khác nhau

Các cấp độ

Các cấp độ cũng được biết tới như một cách để bạn tối ưu hoá sức mạnh cho đội hình của mình. Mỗi khi nâng cấp linh thú, bàn cờ của bạn sẽ có thêm một slot trống để có thể bỏ thêm một vị tướng bất kì vào đó. Như vậy thì các hệ tộc có thể kích hoạt nhanh chóng hơn và bạn cũng có thể trở nên mạnh mẽ hơn với một số nhân tố mới. Chưa kể tới việc càng lên lv cao sẽ càng có những vị tướng đắt hơn xuất hiện. 

Có tổng cộng 9 cấp độ, tương đương với việc bạn có thể sở hữu tổng cộng 9 vị tướng trên bàn cờ của mình. Tuy nhiên có một ngoại lệ, đó chính là chiếc giáp thiên nhiên cho phép bạn gia tăng thêm 1 ô nữa trên bàn cờ. Như vậy, lượng hệ tộc được kích hoạt có thể gia tăng và bạn sẽ nâng cấp sức mạnh cho toàn bộ đội hình của mình một cách đáng kể. 

Cách tải đấu trường chân lý mobile

Đấu trường chân lý hiện đã có phiên bản Mobile trên các nền tảng di động phổ biến là Android và Iphone. Tuy nhiên một số người chơi vẫn luôn phàn nàn về việc mình không thể tải được trò chơi này.  Vì thế, cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết làm thế nào mới có thể trải nghiệm được trò chơi độc đáo này trên chiếc điện thoại của bạn?

Với phiên bản Android

Nếu như sở hữu một chiếc điện thoại với hệ điều hành Android thì bạn sẽ không thể tải được Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại phiên bản Mobile theo cách bình thường được. Đầu tiêu, hãy tải Taptap về máy trước. Nền tảng này sẽ cho phép bạn cài đặt vô số trò chơi không có trên CH Play. Sau khi hoàn tất thì bạn chỉ việc vào ứng dụng, tìm kiếm và tải về ĐTCL Mobile mà thôi, rất đơn giản phải không nào?

Với phiên bản iOS

Chiếc điện thoại iOS cũng tương tự như Android, không thể tải về theo cách bình thường được. Nhưng nó lại không cần tới bất kì phần mềm hỗ trợ nào cả. Bạn chỉ cần chuyển vùng thiết bị của mình sang một quốc gia nào đó có trò chơi này, ví dụ như Indonesia, Mỹ hoặc Australia. Sau đó, bạn có thể lên Appstore để tìm thấy trò chơi này ngay lập tức và tải về như bình thường. 

Người chơi Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại có thể tải game về điện thoại

Người chơi Đấu trường chân lý Liên Minh Huyền Thoại có thể tải game về điện thoại

Lời kết 

Một trò chơi trí tuệ độc đáo, sáng tạo và phụ thuộc mạnh mẽ vào nhân phẩm của người chơi chính là những gì mà chúng ta có thể nói về Đấu trường chân lý Liên Minh huyền Thoại. Kể từ khi ra mắt, chế độ này đã dần dần được biết tới rộng rãi hơn với cộng đồng game thủ và bắt đầu phát triển với tốc độ khá nhanh. BK8app và nhiều người chơi dự đoán rằng trong tương lai trò chơi này sẽ trở thành một phần không thể thiếu trên thị trường giải trí.

Hoang Đan