Liên minh huyền thoại PBE là gì? Cách tải và cài đặt

Liên minh huyền thoại PBE là một sever do nhà phát triển Riot games tạo ra với mục đích chính là ghi nhận những phản hồi đánh giá về các trải nghiệm thực tế các tính năng, các chế độ mới của LMHT. Đương nhiên phiên bản này sẽ sở hữu một số quyền đặc biệt nên thu hút khá nhiều người tham gia. Bài viết dưới đây, BK8App.net sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và tải game LOL sever PBE về máy tính.

Liên minh huyền thoại PBE là gì?

PBE là viết tắt của Public Beta Environment. Liên minh huyền thoại PBE là một sever thử nghiệm công cộng do Riots phát hành. Mục đích là một nơi cho người chơi thoải mái sử dụng các tính năng, thuộc tính tướng hoặc các chế độ mới của game,… và sau đó phản hồi cho Riots về những trải nghiệm đó. Thông thường trước khi ra mắt một tính năng nào mới thì nhà phát hành luôn có bước thử nghiệm trước để nhận lại những phản hồi về độ hiệu quả, những lỗi phát sinh hoặc những điều kiến nghị từ khách hàng. 

Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại PBE sở hữu một số quyền đặc biệt

Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại PBE sở hữu một số quyền đặc biệt

Do vậy, khi nhà phát triển Riots cho cập nhật lại các phiên bản game liên minh huyền thoại mới đều đảm bảo được tính ổn định và thống nhất trên tất cả các máy chủ trên toàn thế giới. Ở LMHT PBE, người chơi không bị giới hạn bởi Tinh Hoa Lam hoặc Riot Points, do đó, có thể mua bất kỳ tính năng nào muốn được trải nghiệm. Điều này nhằm giúp người chơi được trải nghiệm nhiều phiên bản mới, thú vị và nhanh nhất và còn giúp các nhà phát triển đánh giá được tiềm năng của phiên bản mới trước khi chính thức ra mắt.

Tuy nhiên, để tham gia trải nghiệm server PBE thì người chơi phải đăng ký tài khoản theo từng đợt và tài khoản phải đạt các chỉ tiêu sau:

 • Sở hữu tài khoản ở cấp ít nhất là 30.
 • Cấp vinh danh cũng phải đạt ít nhất là mức 3 và chưa bị cấm thi đấu.
 • Tài khoản có thể sử dụng ở các server và các máy chủ của Gerana (trừ Hàn Quốc).
 • Điều quan trọng là phải thường xuyên truy cập server PBE để gửi ý kiến phản hồi. Nếu không thì sẽ bị hệ thống khóa tài khoản.
Người chơi phải đăng ký tài khoản theo từng đợt để trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại PBE

Người chơi phải đăng ký tài khoản theo từng đợt để trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại PBE

Hướng dẫn tạo tài khoản liên minh huyền thoại PBE

Lưu ý tài khoản liên mình huyền thoại PBE chỉ được tạo theo từng đợt theo thông báo của nhà phát hành Riot Game. Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây là bạn có thể trải nghiệm server PBE.

 • Bước 1: Tạo tài khoản tại một trong các máy chủ do Riot Game cung cấp bằng cách truy cập vào đường link https://signup.na.leagueoflegends.com/en/signup/index. Chọn sever tùy thích tại mục Region ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó điền địa chỉ Email, ngày tháng năm sinh và bước cuối là điền thông tin tài khoản PBE mình muốn tạo bao gồm tên tài khoản và mật khẩu. Nhớ bấm đồng ý với điều khoản của Riots Game trước khi chuyển sang bước tiếp theo nhé!
 • Bước 2: Sau khi đã thành công tạo tài khoản PBE thì bạn cần kích hoạt tài khoản bằng cách truy cập vào link https://pbesignup.na.leagueoflegends.com/en_GB/pbe – địa chỉ trang chủ của PBE và sau đó đăng nhập bằng tài khoản đã tạo ở bước 1.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Check my eligibility”. Nhấn vào dòng chữ đó là bạn đã thành công kích hoạt tài khoản. Tiếp đó bạn cần đăng nhập lại tài khoản và mật khẩu PBE.
Các game thủ có thể tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại PBE với 3 bước đơn giản

Các game thủ có thể tạo tài khoản Liên Minh Huyền Thoại PBE với 3 bước đơn giản

Cách tải và cài đặt liên minh huyền thoại PBE

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của PBE bằng đường Link tại đây. Sau đó bấm chọn mục “Download here”. Màn hình sẽ hiện thị Download The PBE Client cho hệ điều hành Android và Mac. Tùy thuộc vào máy tính hiện tại bạn đang sử dụng để lựa chọn. Lưu ý: phiên bản này cũng yêu cầu máy chạy mạnh để tránh trường hợp bị lag khi chơi game nhé!
 • Bước 2: File tải về trong máy tính sẽ hiện thị “League of Legends installer PBE.exe”, bấm vào mở file này và chọn Next. Chọn đồng ý vào các điều khoản của Riots sau đó bấm Next đến khi hiện lên dòng chữ “Launch PBE now?”. Nhấn tích vào ô đó và bấm “Finish” thì hệ thống sẽ bắt đầu cài đặt.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ tự động cài đặt phiên bản DirectX9 nếu máy bạn không có sẵn.
 • Bước 4: Sau khi cài đặt về máy, hệ thống sẽ tiếp tục cài đặt một số phần mềm cần thiết. Lưu ý nên để dung lượng còn trống khoảng 12GB.
 • Bước 5: Nhấn vào mục “Accept” để chấp nhận các điều khoản. Hoàn thành bước cơ bản cuối cùng trước khi trải nghiệm game.
 • Bước 6: Màn hình sẽ hiện lên giao diện đăng nhập của Liên Minh Huyền Thoại, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đã tạo trước đó, chọn tên nhân vật mình muốn đặt. Cuối cùng là nhấn vào chơi game để trực tiếp trải nghiệm nhé!
Sau khi tải xong bạn có thể đăng ký tài khoản và tiến hành chơi

Sau khi tải xong bạn có thể đăng ký tài khoản và tiến hành chơi

Cách sửa lỗi Failed to Connect khi tải LMHT PBE

LMHT PBE là một phiên bản thử nghiệm công cộng nên đôi khi người chơi sẽ gặp trục trặc ở vấn đề kết nối với server. Do đó, BK8App.net sẽ hướng dẫn bạn một cách sửa lỗi hiệu quả mà bất kỳ ai cũng nên biết. Đó là sử dụng phần mềm VPN để thay đổi địa chỉ IP sang các quốc gia lân cận như Thái Lan, Singapore, Indonesia. 

Việc thay đổi IP giúp bạn thay đổi mạng và khắc phục lỗi kết nối nhanh chóng để vào trận PBE. Ngoài VPN, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm thay thế khác như Safe IP, Hotspot Shield, VPN Gate Public VPN,… Độ hiểu quả cũng không khác gì so với VPN.

Ngoài VPN, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm thay đổi IP khác nhau

Ngoài VPN, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm thay đổi IP khác nhau

Lời kết

Tóm lại, liên minh huyền thoại PBE là một phiên bản thú vị, người chơi được trải nghiệm nhiều tính năng mới và được cập nhập liên tục. Hy vọng với những chia sẽ trên của BK8App.net sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt LMHT server PBE, tạo tài khoản game PBE cũng như biết cách khắc phục một số lỗi kết nối nhé!

Hoang Đan