Liên minh huyền thoại tốc chiến là gì? Đặc điểm và cách tải game

Liên minh huyền thoại tốc chiến có gì hấp dẫn mà có thể thu hút một lượng lớn người chơi? Có điểm gì khác, nổi bật hơn so với phiên bản PC và cũng như cách tải game về điện thoại như thế nào? Trong bài viết dưới đây, BK8App.net sẽ đem đến cho những người yêu thích game MOBA cái nhìn tổng quan về tựa game Liên minh huyền thoại Tốc chiến.

Liên mình huyền thoại tốc chiến là game khá hấp dẫn

Liên mình huyền thoại tốc chiến là game khá hấp dẫn

Liên minh huyền thoại tốc chiến là gì?

Liên minh huyền thoại tốc chiến có tên tiếng anh đầy đủ là League of Legends: Wild Rift, viết tắt là LOL:WR. Game thuộc thể loại thể thao điện tử thi đấu đối kháng 5vs5 do Riot Game phát hành vào ngày 16/10/2019. Và Tốc chiến chính thức về Việt Nam vào 8/10/2020 do VNG phát hành trung gian. 

Game thuộc thể loại thể thao điện tử thi đấu đối kháng 5vs5

Game thuộc thể loại thể thao điện tử thi đấu đối kháng 5vs5

Tốc chiến lấy ý tưởng từ Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC. Để đáp ứng nhu cầu của những người chơi yêu thích LMHT, nhà phát triển đã xây dựng một phiên bản dành riêng cho thiết bị di động. Hệ thống và đồ họa hoàn hảo giúp người chơi có thể chọn tướng, khóa chọn tướng và phối hợp với đồng đội để tạo ra những màn đấu đẹp mắt.

Giống với phiên bản Liên Minh Huyền Thoại trên PC, ở phiên bản mobile người chơi được thoải mái lựa chọn những vị tướng mình yêu thích với các vai trò như pháp sư, xạ thủ, rừng, support, top. Các vị tướng sẽ tăng dần sức mạnh theo thời gian qua quá trình tích lũy tài nguyên. Và mục đích cuối cùng là phá hủy Nhà chính (Nexus) của đối phương sau khi đã vượt qua hàng phòng thủ của địch. Với nhiều cải tiến từ PC qua Mobile để người chơi có thể linh hoạt di chuyển vị tướng của mình, hứa hẹn đây sẽ trở thành tựa game hot thuộc top đầu.

Liên minh huyền thoại tốc chiên có gì khác?

Cơ bản thì Tốc chiến không khác gì so với Liên quân ở các bước chiến thuật, luật chơi hay bối cảnh, nhưng do cấu trúc của thiết bị di động tinh gọn hơn so với PC nên nhà phát triển đã thay đổi một số đặc điểm để người chơi có thể thi đấu thuận lợi. Dưới đây là một số điểm khác giữa Tốc chiến và Liên minh huyền thoại:

Về LMHT: Tốc chiến tướng

LOL có trên 150 tướng và mỗi tướng đều được thiết kế những kỹ năng đặc biệt riêng. Người chơi sẽ lo ngại khi những vị tướng quen thuộc sẽ không xuất hiện ở Tốc chiến mobile. Hiểu được tâm lý người chơi, nhà phát triển đã đưa hơn 40 tướng trong LOL vào Tốc chiến và con số này đang tăng lên. Mỗi vị tướng sở hữu 4 chiêu thức đặc biệt. Dù giống nhau ở hai phiên bản nhưng ở trên mobile sẽ có một số tính năng khác nên bạn vẫn phải mất một khoảng thời gian mới có thể thuần thục điều khiển vị tướng đó.

Về bản đồ trong tốc chiến

Bản đồ trong Wild Rift đều mô phỏng theo bản đồ Summoner’s Rift – bản đồ rất quen thuộc với bất kỳ game thủ MOBA. Tuy nhiên ở trên mobile bản đồ rút ngắn khoảng cách hơn và độ sắc nét cũng được cải thiện. Đồ họa của phiên bản Tốc chiến được đánh giá cao so với các phiên bản game khác. Do đó người chơi sẽ cảm nhận được tính chân thực của game tốt hơn

Về cơ bản, Tốc chiến không khác gì so với Liên quân

Về cơ bản, Tốc chiến không khác gì so với Liên quân

Về hệ thống xếp hạng của WR

Ở LOL, bảng xếp hạng game thủ luôn được mọi người chú ý quan tâm, nó thể hiện trình độ của người chơi trên bảng xếp hạng thế giới. Trong Tốc chiến cũng tồn tại hệ thống xếp hạng nhưng người chơi chỉ được tham gia khi đạt được một cấp độ nhất định và có đủ tướng để tham gia đấu hạng ở các vị trí khác nhau. Bảng xếp hạng trong WR không đơn giản, yêu cầu người chơi phải có đủ kỹ năng nếu không sẽ bị hạ cấp nếu thua nhiều lần.

Xem thêm: Liên minh huyền thoại tướng có bao nhiêu loại? Chi tiết từng loại

Về các thao tác trên Wild Rift

Nếu trên PC người chơi sẽ thao tác trên bàn phím và sử dụng chuột để điều khiển nhân vật thì tại phiên bản mobile người chơi sẽ thao tác ngay trên màn hình di động thông qua các nút điều khiển. Hệ thống điều khiển được đặt các góc cho phép người chơi thao tác dễ dàng hơn và linh hoạt di chuyển 180 độ hướng đi của nhân vật. Nhờ việc cải tiến này giúp người chơi có thể tham gia chơi ở bất cứ nơi nào, không cần sử dụng nhiều dụng cụ bổ trợ.

Về hệ thống tiền tệ ở Tốc chiến

Đơn vị tiền tệ sử dụng trong LMHT: Tốc chiến là Wild Core và Tinh Hoa Lam (Blue Motes). Sử dụng hai đơn vị này để mua thêm các tướng và trang phục. Tinh Hoa Lam có được thông qua những phần thưởng sau khi hoàn thành trận đấu (không bị AFK) hoặc hoàn thành các nhiệm vụ hệ thống đưa ra. Một đơn vị tiền tệ khác là Xu Poro, dùng để đổi những vật phẩm trong cửa hàng Xu Poro bao gồm biểu ngữ, trang phục, điệu nhảy, cảm xúc, hiệu ứng, biểu cảm,…

Về bảng ngọc và các phép bổ trợ

Ở Liên minh huyền thoại Tốc chiến, người chơi được phép gắn 4 điểm ngọc thay vì 2 điểm ngọc chính và 9 điểm ngọc nhỏ ở phiên bản PC. Các phép bổ trợ được tinh giảm còn 6 phép và 2 loại trừng phạt xanh và đỏ.

Link tải liên minh huyền thoại tốc chiến và những yêu cầu về cấu hình

Đối với iOS

Để tải game Liên minh huyền thoại tốc chiến trên cấu hình iOS bạn vui lòng truy cập vào link sau: https://apps.apple.com/vn/app/lmht-t%E1%BB%91c-chi%E1%BA%BFn/id1531280382?l=vi

Game Tốc chiến tương thích với các thiết bị iOS thì iphone 6 trở lên.

Đối với apk

Để tải game Liên minh huyền thoại tốc chiến trên apk bạn vui lòng truy cập vào link sau: https://m.apkpure.com/vn/league-of-legends-wild-rift/com.riotgames.league.wildrift

Yêu cầu cơ bản về cấu hình như sau:

  • Phần cứng: từ 1.5GB Ram trở lên
  • Có vi xử lý Qualcomm Snapdragon 410
  • Có vi xử lý đồ họa Adreno 306
Game tương thích với hệ điều hành iOS và Android

Game tương thích với hệ điều hành iOS và Android

Hướng dẫn cách tải liên minh huyền thoại tốc chiến trên ch play hoặc taptap

Tải Liên minh huyền thoại tốc chiến trên TapTap

Để tải Liên minh huyền thoại tốc chiến trên Taptap bạn cần chuẩn bị hai ứng dụng: Panda VPM và Taptap cùng với tài khoản của Riot NA để quá trình tải game được diễn ra nhanh chóng. Các bước tải game nhanh chóng như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng tốc chiến trên điện thoại

Mở điện thoại, truy cập vào ứng dụng TapTap. Tìm tựa game Wild Rift trên thanh tìm kiếm. Chọn tựa game đầu tiên và nhấn vào mục Download. Đợi đến khi game tải xong nhấn Install (Tải về) và chọn To Authorize (cho phép ủy quyền). Khi đó giao diện sẽ chuyển sang mục cài đặt, nhấn chọn Cho phép cài đặt từ nguồn không xác định. Màn hình chuyển về ứng dụng TapTap, chọn Cài đặt sau đó đến Cho phép và cuối cùng là Open (mở).

Lưu ý: nếu điện thoại không cho phép cài đặt thì xem lại điều kiện hỗ trợ của Taptap là cho dòng máy từ 64bit trở lên.

  • Bước 2: Kết nối với VPN

Mở ứng dụng Panda VPN trên điện thoại. Nhấn vào biểu tượng trái đất bên góc phải màn hình và lựa chọn một Free Server khác. Chờ đến khi màn hình hiển thị thông báo kết nối VPN thành công.

  • Bước 3: Đăng nhập vào Wild Rift

Tại màn hình mở ứng dụng Tốc chiến và cho phép ứng dụng truy cập vào hình ảnh và âm thanh trên thiết bị. Màn hình hiển thị lên 3 cách đăng nhập: bằng tài khoản google, tài khoản Riot và tài khoản Facebook. Bạn đăng nhập vào tài khoản sẵn có nếu chưa thì nhấn nút tạo tài khoản. Sau khi đăng nhập thành công thì bạn đã có thể trực tiếp tham gia trải nghiệm game.

Tải Liên minh huyền thoại tốc chiến trên CH Play

Cách tải cũng tương tự như trên, đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Panda VPN để thành công chuyển vùng (thông thường chuyển sang Singapore hoặc Nhật Bản). Sau đó mở ứng dụng CH Play, đăng nhập vào gmail để tải game. Tuy nhiên bạn phải hoàn thành bước thanh toán game rồi mới được phép cài đặt.

Sau khi tải game xong, các bạn có thể thoải mái trải nghiệm

Sau khi tải game xong, các bạn có thể thoải mái trải nghiệm

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết trên đây. Hy vọng thông qua bài viết trên của BK8App.net bạn đã hiểu sơ lược về game Liên minh huyền thoại tốc chiến. Nếu bạn yêu thích game thì hãy nhanh tay truy cập đường link trên hoặc làm theo các hướng dẫn trên để hoàn tất việc tải game và trải nghiệm nhé! 

Hoang Đan