Liên minh huyền thoại tướng có bao nhiêu loại? Chi tiết từng loại

Liên minh huyền thoại sở hữu số lượng tướng lớn với nhiều bộ kỹ năng đặc biệt. Mỗi tướng trong liên minh đều có câu chuyện riêng, có vai trò nhất định trong đội hình khi đánh trận. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến những khán giả hâm mộ LOL tất tần tật về liên minh huyền thoại tướng.

Có bao nhiêu Liên minh huyền thoại tướng?

Liên minh huyền thoại LOL đã quá phổ biến trên toàn thế giới và số lượng người chơi luôn đạt top. Bên cạnh đó, đây là một trong những môn thể thao Esports được tổ chức thi đấu chuyên nghiệp cho tất cả các đội tuyển trên thế giới và được ghi danh vào một môn trong thế vận hội Olympic.

Vậy nên để đáp ứng nhu cầu của người chơi và những người hâm mộ, Liên minh huyền thoại cho ra mắt nhiều vị tướng với các kỹ năng đa dạng. Mỗi vị tướng ngay từ thời điểm ra mắt sẽ có một câu chuyện riêng biệt và các kỹ năng sẽ dựa trên câu chuyện của tướng đó. Cho đến nay, LOL có tổng cộng 156 vị tướng.

Mỗi Hero có thể xuất thân từ Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam,…. Hằng năm, LOL vẫn luôn cập nhập thêm nhiều tướng khác hoặc nâng cấp bộ kỹ năng để luôn làm mới game, luôn đem đến cho khán giả những phiên bản hoàn mỹ nhất.

Liên minh huyền thoại đã là game quá quen thuộc với nhiều người

Phân loại liên minh huyền thoại tướng

Như đã nói ở trên thì các Liên Minh Huyền Thoại Tướng đều có một câu chuyện riêng và bộ kỹ năng riêng. Mỗi nhân vật sở hữu một đồ họa, vũ khí và kỹ năng khác nhau nên cách lên ngọc, lên trang bị và cách chiến đấu cũng khác nhau. Để phân loại 156 vị tướng này thì có rất nhiều cách. Chẳng hạn dựa trên ngoại hình (tướng có chân và tướng không chân), dựa trên bộ ngọc (tướng phép, tướng vật lý,…),…

Tuy nhiên, theo giới chuyên nghiệp, người ta thường phân loại tướng dựa trên vai trò của chúng trong game. Một đội hình được cho là hợp lý khi có đủ tướng pháp sư, tướng xạ thủ, tướng sát thủ, tướng đấu sĩ, tướng hỗ trợ/đỡ đòn. Cùng tìm hiểu vai trò và những điểm mạnh, điểm yếu của mỗi loại tướng trên qua nội dung dưới đây:

1) Sát thủ

Đúng như tên gọi của nó, Liên minh huyền thoại tướng Sát Thủ là những vị tướng sở hữu tốc độ đánh cực nhanh và khả năng cơ cao nhất. Nhờ đặc điểm này giúp các sát thủ có thể linh hoạt, thoắt ẩn thoắt hiện khiến đối phương khó nắm bắt được vị trí. Nhiệm vụ của sát thủ là tấn công đối phương một cách bất ngờ bằng cách dồn hết dame vào mục tiêu nhanh và dứt khoát khiến đối phương trở tay không kịp. 

Đặc tính của sát thủ thường ẩn mình và tập kích những người chơi một cách bất ngờ. Với khả năng áp sát đối phương và hạ gục mục tiêu nhanh lẹ và chạy thoát về trụ hồi máu. Sát thủ được mệnh danh là những kẻ ám sát nguy hiểm và là khắc tinh của những người chơi đi lẻ hoặc đi đôi nhưng khả năng phối hợp kém.

Liên minh huyền thoại tướng sát thủ là vị tướng có tốc độ cực nhanh

Ưu điểm

 • Sát thủ sở hữu các chiêu thức có thể áp sát đối thủ nhanh và ra đòn hiểm và kết thúc đối phương chỉ trong vài giây và sau đó trốn thoát ngay lập tức. Vậy nên đối thủ khó lòng trở tay kịp.
 • Tốc độ di chuyển nhanh, thoắt ẩn thoắt hiện làm đối phương khó nắm bắt vị trí để tấn công.
 • Có khả năng dồn dame trong một chiêu thức hiểm vậy nên khi sát thủ đủ mạnh chỉ cần một chiêu có thể hạ gục đối thủ từ sớm.

Nhược điểm

 • Khả năng tấn công mạnh nhưng ngược lại các vị tướng sát thủ trong LOL có khả năng phòng thủ kém. Vậy nên nếu xuất chiêu sai thì rất dễ bị đối phương phản công, khống chế và bị hạ gục.
 • Lượng máu của sát thủ khá ít nên hạn chế đấu trực diện với tướng đấu sĩ hay tướng đỡ đòn. Vì lượng máu các tướng đó cao, nếu đấu lâu thì phần trăm thắng khá thấp.
 • Thời gian đầu trận, tướng sát thủ khá yếu nên không nên giao tranh thời gian đầu, tập trung ăn rừng để tăng sức mạnh.

Danh sách tướng sát thủ

Hiện tại, trong LOL có 34 tướng giữ vai trò sát thủ chính hoặc phụ trong trận đấu. Nổi bật là top 19 tướng sau: 

Tên tướngBiệt danhTên tướngBiệt danh
1AkaliSát thủ đơn độc11NidaleeNữ thợ săn hóa thú
2EkkoCậu bé đảo lộn thời gian12NocturneÁc mộng vĩnh cửu
3EvelynnYêu Nữ13RengarThú săn mồi kiêu hãnh
4FizzChú cá tinh nghịch14ShacoTên hề quỷ
5KassadinLữ khách hư không15TalonSát thủ bóng đêm
6KatarinaÁc kiếm16ZedChúa tể bóng tối
7Kha’ZixSát thủ hư không17YoneKẻ về từ cõi chết
8LeBlancKẻ lừa đảo18ViegoHắc diệt đế vương
9Master YiKiếm sư Wuju19QiyanaNữ hoàng nguyên tố
10KaynTử thần bóng tối

2) Xạ thủ

Trái với sát thủ, xạ thủ là những vị tướng có tầm đánh xa, sẽ không phát huy sức mạnh nếu đấu tiệm cận với Đấu sĩ, sát thủ hay tướng đỡ đòn. Xạ thủ khi vào game sẽ lợi dụng vị thế khoảng cách, tầm bắn xa để tấn công đối phương liên tiếp bằng các chiêu thức. Khả năng phòng thủ của xạ thủ cũng hạn chế, nếu gặp những vị tướng đánh gần như sát thủ thì rất khó đáp trả. Vậy nên xạ thủ nắm nhiệm vụ chính là ở phía ngoài giao chiến và tập trung ra đòn liên tục vào mục tiêu.

Xạ thủ sở hữu các kỹ năng, chiêu thức hiểm giúp tấn công và hạ gục đối phương nhanh. Xạ thủ là vị tướng vật lý nên ngoài bộ kỹ năng thì các chiêu đánh thường của xạ thủ cũng gây sát thương khá lớn cho đối thủ. Điều quan trọng là người chơi phải biết cách lên ngọc cho phù hợp với tướng vật lý để mỗi chiêu thức của xạ thủ đều mang lực sát thương cao. Theo như quan sát thì vị trí xạ thủ AD nắm một vai trò quan trọng, là mũi nhọn tấn công nhất định phải có trong mỗi team.  

Liên minh huyền thoại tướng xạ thủ là những vị tướng có tầm đánh xa

Ưu điểm

 • Là khắc tinh của tướng cận chiến nếu họ không đủ kỹ năng tiếp cận và ám sát nhanh chóng. Khi thấy các vị tướng này trước hết tạo khoảng cách với họ là sau đó liên tục bắn chiêu thức gây sát thương lên đối phương.
 • Khả năng phối hợp với đồng đội cao, nên khi tập trung đồng đội ở bên ngoài lợi dụng vị trí có lợi để tiêu diệt đối thủ.
 • Thường đi cùng với tướng Support nên có thể khắc phục điểm yếu ở khả năng phòng thủ.

Nhược điểm

 • Lượng máu yếu, khả năng hồi máu chậm nên nếu đánh không có chiến thuật thì rất dễ rơi vào bẫy của đối thủ là Sát thủ. Sát thủ có khả năng cộng dồn dame trong một chiêu thức khiến xạ thủ mất đi một lượng máu lớn, và từ đó tiếp tục ám sát Xạ thủ thì chắc chắn xạ thủ sẽ bị hạ gục ngay lập tức.
 • Dễ bị các chiêu thức của tướng Pháp sư làm giảm khả năng sát thương, bị khống chế hoặc làm chậm tốc độ. Do đó khiến Xạ thủ không có cơ hội trốn thoát tìm vị trí hợp lý để tấn công. Vậy nên khi đối đầu với những Pháp sư điêu luyện thì nhất định tránh trừ khi có đồng đội kế bên yểm trợ.
 • Lượng máu thấp và khả năng phòng thủ kém nên rất khó để đi riêng lẻ, dễ bị tập kích và bị hạ ngay lập tức. 

Danh sách tướng xạ thủ

Trong liên minh huyền thoại có 26 vị tướng giữa vai trò xạ thủ trong game.

Tên tướngBiệt danhTên tướngBiệt danh
1AsheCung băng14TristanaTay súng Yordle
2CaitlynCảnh sát trưởng Piltover15TwitchChuột thành tinh
3CorkiPhi Công Quả Cảm16UrgotPháo đài di động
4DravenĐao phủ kiêu hùng17VarusMũi tên báo thù
5EzrealNhà thám hiểm18VayneThợ săn bóng đêm
6GravesKẻ ngoài vòng pháp luật19XayahCô nàng nổi loạn
7JinxKhẩu pháo nổi loạn20samiraHoa hồng sa mạc
8Kai’saÁi nữ hư không21JhinNghệ sĩ tử thần
9KalistaMũi giáo phục hận22AkshanVệ binh ranh mãnh
10KindredThợ săn Vĩnh Hằng23ApheliosSong nguyệt chiến binh
11Kog’MawMiệng của vực thẳm24QuinnĐôi cánh Demacia
12LucianKẻ thanh trừng25SivirNữ chúa chiến trường
13Miss FortuneThợ săn tiền thưởng26TeemoTrinh sát nhanh nhẹn

3) Pháp sư

Liên minh huyền thoại tướng Pháp Sư là vị trí không thể thiếu trong đội hình một team thi đấu chuyên nghiệp. Pháp sư sở hữu những chiêu thức gây khó chịu cho đối phương như tầm bắn xa, khống chế, phá giải các chiêu thức của đối phương. Nhờ vậy mà tướng pháp sư có thể trói buộc đối phương trong thời gian ngắn và sử dụng chiêu hiểm tấn công và giành được mạng của đối phương.

Pháp sư đi đường giữa (đường Mid) là chủ yếu, và có khả năng cơ động linh hoạt sang hai đường còn lại để hỗ trợ đồng đội của mình tiêu diệt kẻ địch. Pháp sư được đánh giá là vị tướng cơ động với khả năng phối hợp với đồng đội cao và giữa vai trò đặc biệt khi combat.

Ưu điểm

 • Chiêu thức đa dạng, khó lường và gây khó chịu cho đối thủ.
 • Khả năng cơ động và linh hoạt trong việc di chuyển, lựa chọn tuyến đường để hỗ trợ đồng đội kịp thời.
 • Các đòn tấn công nguy hiểm như khả năng trói buộc, khống chế làm kẻ địch không sử dụng chiêu thức được trong vài giây, hay các đòn tấn công gây sát thương phép nội tại cho đối thủ như thả độc. Khi đối thủ còn yếu máu thì lượng độc đủ thấm vào nội tại và hạ gục đối phương trong vài giây sau.

Nhược điểm

 • Pháp sư là vị tướng có máu giấy nên không thể tấn công đơn lẻ với đối thủ có khả năng sát thương cao như xạ thủ hay sát thủ, đấu sĩ. 
 • Khả năng hồi máu và hồi năng lượng chiến đấu chậm và độ tiêu hao nhanh nên đòi hỏi pháp sư phải liên tục hồi máu và năng lượng hoặc về tế đàn.
 • Một số skill của Pháp sư khi xuất thì không được di chuyển vì nếu di chuyển sẽ bị mất tác dụng. Vậy nên nếu bị sát thủ tập kích trong thời điểm này thì khó mà đáp trả.

Danh sách tướng pháp sư

Số tướng pháp sư trong LOL là 55 vị tướng, trong đó có 36 tướng giữa vai trò pháp sư là chính.

Tên tướngBiệt danhTên tướngBiệt danh
1AhriHồ Ly Chín Đuôi19Vel’KozCon mắt hư không
2AniviaPhượng Hoàng Băng20ViktorSứ giả máy móc
3AnnieĐứa trẻ bóng tối21VladimirThần chết đỏ
4Aurelion SolÁc long thượng giới22XerathPháp sư thăng hoa
5AzirHoàng đế sa mạc23ZiggsChuyên gia chất nổ
6BrandThần lửa24ZyraGai nổi loạn
7CassiopeiaXà nữ25zoeBậc thầy biến ảo
8EliseNữ hoàng nhền nhện26sylasKẻ phá xiềng
9FiddlesticksSứ giả địa ngục27taliyahPhù thủy đá
10HeimerdingerNhà phát minh lỗi lạc28seraphineCa sĩ mộng mơ
11KarmaKẻ được khai sáng29NeekoHóa hình sư ham học
12KarthusTiếng ru tử thần30SivirNữ chúa chiến trường
13KennenTrái tim sấm sét31TeemoTrinh sát nhanh nhẹn
14LissandraMụ phù thủy băng32RyzePháp sư lang thang
15LuxTiểu thư ánh sáng33SwainNguyên soái Noxus
16MalzaharTiên tri hư không34SyndraNữ chúa bóng tối
17morganaThiên thần sa ngã35Twisted FateThần bài
18OriannaQuý cô dây cót36VeigarBậc thầy tiểu quỷ
Liên minh huyền thoại tướng Pháp sư sở hữu chiêu thức gây khó chịu đối phương

4) Hỗ trợ

Liên minh huyền thoại tướng Hỗ Trợ trong những trận đấu ở rank thấp thì không phát huy được hết công dụng. Nhưng ở rank cao nhất định phải có tướng Support trong đội hình. Tướng này có lượng máu, độ sát thương, khả năng phòng thủ nằm ở mức trên trung bình. Vậy nên các vị tướng này giúp hạn chế được các nhược điểm máu giấy của Pháp sư, khả năng phòng thủ kém của sát thủ,… Khi tham chiến thì hỗ trợ sẽ là người đầu tiên đứng ra khai chiến và hỗ trợ đồng đội có độ sát thương cao hơn tiêu diệt quân địch. Vậy nên nhiệm vụ chính của tướng hỗ trợ là đi chung với các tướng khác để tham chiến và bảo vệ họ nên khả năng chiến đấu của tướng hỗ trợ khá thấp.

Ưu điểm

 • Tướng hỗ trợ mang đặc tính hồi phục lại các chỉ số máu, năng lượng và các kỹ năng khác nhanh cho bản thân và cho cả đồng đội. Vậy nên khi combat mà đồng đội bị phản công còn yếu máu thì tướng hỗ trợ có nhiệm vụ hồi phục máu cho đồng đội để tiếp tục chiến đấu.
 • Khả năng hồi phục đặc biệt nhanh, phối hợp với đồng đội hết mình để tiêu diệt địch.

Nhược điểm

 • Máu ở mức trên trung bình nên không thể tham gia giao chiến hỗ trợ đồng đội trong thời gian dài.
 • Nhiệm vụ chính là hỗ trợ nên khả năng tấn công yếu, nếu tấn công trực diện với các đối thủ có độ sát thương cao như sát thủ hay xạ thủ thì nắm chắc phần thua.

Danh sách tướng hỗ trợ

Tướng hỗ trợ trong liên quân khá nhiều nhưng giữ vai trò hỗ trợ chính là top 16 vị tướng dưới đây.

Tên tướngBiệt danhTên tướngBiệt danh
1BardÔng bụt vũ trụ9SorakaTinh nữ
2BraumTrái tim của Freljord10TaricTấm khiên Valoran
3JannaCơn thịnh nộ của bão tố11ThreshCai ngục Xiềng Xích
4LuluPháp sư tinh linh12ZileanGiám hộ thời gian
5NamiNàng tiên cá13YuumiCô mèo ma thuật
6Nunu & WIllumpCậu bé và người tuyết14SennaNgười cứu chuộc
7RakanAnh chàng quyến rũ15RellNữ kỵ sĩ thép
8SonaĐại cầm nữ16IvernThụ thần thân thiện

5) Đỡ đòn

Ngay từ tên gọi đã thấy được vai trò của vị tướng này, tướng đỡ đòn có khả năng gánh sát thương lớn và là tướng chịu sát thương cao trong toàn trận đấu. Một đặc điểm chung có thể nhận biết được của các tướng đỡ đòn là ngoại hình to lớn, kì dị, đồ sộ, khả năng di chuyển chậm chạp. Nhìn qua di chuyển chậm chạp kia có vẻ sẽ là đối tượng để các tướng sát thủ tấn công trực diện. Nhưng sai lầm, tướng đỡ đòn có lượng máu lớn và gây sát thương cho đối thủ tương đối cao. Nếu đấu lâu dài với tướng đỡ đòn thì nên cân nhắc trước.

Trong đội hình, tướng đỡ đòn là vị trí tiên phong đứng lên gánh lấy các sát thương do đối thủ gây ra, tạo lợi thế cho quân mình tiến lên phá vỡ trụ và tiêu diệt địch. Nhờ thân hình to lớn mà có thể che chở hầu hết sát thương cho team mình.

Ưu điểm

 • Lượng máu cực kỳ lớn, là vị tướng sở hữu lượng máu nhiều nhất trong game. Nếu đấu với những tướng máu giấy và sát thương thấp thì với lực chiến lâu dài sẽ nắm chắc phần thắng.
 • Sát thương ở thời điểm đầu thấp nhưng càng về sau sẽ tăng dần và là nỗi ám ảnh đối với những tướng khác.

Nhược điểm

 • Thân hình đồ sộ nên khả năng di chuyển rất chậm nên nếu không theo sát đồng đội để ứng chiến thì rất khó di chuyển đến địa điểm khác để ứng cứu cho đồng đội.
 • Là tướng tấn công cận chiến nên bắt buộc phải áp sát đối thủ nhưng đối với những tay chơi xạ thủ thì sẽ khó nhằn. Vì Xạ thủ có khả năng di chuyển nhanh hơn và tầm bắn xa sẽ dễ dàng hạ gục tướng đỡ đòn.

Danh sách tướng đỡ đòn

Trong Liên minh huyền thoại tướng đỡ đòn bao gồm cả chính lẫn phụ là 39 tướng. Dưới đây là danh sách những tướng đỡ đòn hay nhất.

Tên tướngBiệt danhTên tướngBiệt danh
1AlistarQuái vật đầu bò10MaokaiMa cây
2AmumuXác ướp u sầu11NautilusKhổng lồ biển sâu
3BlitzcrankNgười máy hơi nước12RammusTê tê gai
4Cho’GathQuái vật Hư Không13SejuaniCơn thịnh nộ mùa đông
5GalioVệ thần Khổng lồ14ShenMắt Hoàng Hôn
6Jarvan IVBiểu tượng của Demacia15SingedDược sĩ Điên
7LeonaBình minh rực rỡ16SionChiến Binh bất tử
8MalphiteMảnh vỡ thiên thạch17Tahm KenchThủy quái đại vương
9ZacVũ khí bí mật
Muốn đấu Liên minh huyền thoại tướng Đỡ Đòn thì nên cân nhắc trước

6) Đấu sĩ

Đấu sĩ là những vị liên mình huyền thoại tướng cận chiến với khả năng sát thương và chịu sát thương giùm đồng đội cao. Với đặc điểm này, các đấu sĩ thường tìm cách ẩn thân và tìm mục tiêu để đấu solo với họ ở cự ly gần. Khả năng sát thương của đấu sĩ tăng dần theo level nên thời gian đầu đấu sĩ sẽ tập trung đẩy lính để tăng tiền và nâng cấp. 

Ưu điểm

 • Khả năng sát thương cao và có thể đối đầu trực diện nên đây là một đối thủ khó hạ gục của các vị tướng Sát thủ hay đỡ đờn. 
 • Có khả năng gánh sát thương cho đội nên sẽ là tướng hỗ trợ cực kỳ tốt cho Xạ thủ hay Pháp sư.
 • Lượng máu và khả năng hồi phục máu nhanh.
 • Tấn công kẻ địch nhanh, gọn bằng bộ skill đặc biệt và rút lui nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Tướng cận chiến nên rất khó tiếp cận với những tướng có tầm bắn xa như Xạ thủ và Pháp sư.
 • Đánh thường không gây sát thương cao, tập trung chủ yếu vào các chiêu thức chính.
 • Nếu không có đủ kỹ năng và chiến thuật thì khi đánh trực diện sẽ dễ rơi vào vòng khống chế của kẻ địch.

Danh sách liên minh huyền thoại tướng đấu sĩ

Trong liên minh, vai trò đấu sĩ có số lượng tướng nhiều nhất lên đến 67 tướng. Dưới đây là danh sách những vị tướng giữa vai trò đấu sĩ phổ biến.

Tên tướngBiệt danhTên tướngBiệt danh
1AatroxQuỷ kiếm Darkin23Rek’SaiNấm mồ hư không
2DariusĐại tướng Noxus24RenektonĐồ tể sa mạc
3DianaVầng trăng ai oán25RivenKẻ lưu đày
4Dr.MundoCuồng nhân xứ zaun26RumbleHiểm họa cơ khí
5FioraNữ kiếm sư27ShyvanaLong Nữ
6GangplankHiểm họa vùng Saltwater28SkarnerBò cạp kim cương
7GarenSức mạnh của Demacia29TrundleVua Quỷ khổng lồ
8GnarMắt Xích Thượng cổ30TryndamereBá vương man di
9GragasGã Bợm Rượu31UdyrLữ khách tinh linh
10HecarimBóng ma chiến tranh32ViCảnh Binh Piltover
11IIIaoiNữ tu thủy thần33VolibearGấu sấm sét
12IreliaVũ kiếm sư34WarwickQuái thú Xổng chuồng
13JaxBậc thầy Vũ Khí35Ngộ KhôngHầu Vương
14JayceNgười bảo hộ mai sau36Xin ZhaoTể tướng Demacia
15KayleThiên thần phán quyết37YasuoKẻ bất dung thứ
16Lee SinThầy tu mù38YorickKẻ dẫn dắt linh hồn
17MordekaiserÁc quỷ thiết giáp39SettĐại ca
18NasusNhà thông thái sa mạc4KledKỵ sĩ cáu kỉnh
19OlafChiến binh điên cuồng41GwenBúp bê ước nguyện
20OrnnNgọn lửa khởi nguyên42LilliaNụ hoa bẽn lẽn
21PantheonBậc thầy chiến tranh43CamilleBóng thép
22PoppyNgười giữ búa44PykeSát thủ vùng nước đỏ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ: VAI TRÒ CỦA CÁC TƯỚNG NỮ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản của những Liên minh huyền thoại tướng. Mỗi tướng đều sở hữu những đặc điểm khác nhau nhưng nếu biết cách kết hợp và hỗ trợ lẫn nhau thì chắc chắn sẽ tạo thành một đội hình hoàn chỉnh và oanh tạc hết bản đồ của đối thủ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin của từng vị tướng thì nhớ theo dõi website của BK8app.vn nhé!