Liên minh huyền thoại Yasuo là ai? Tạo hình và kỹ năng chi tiết

Liên minh huyền thoại Yasuo là vị tướng có lối chơi đặc biệt, lực sát thương cùng với khả năng cơ động cao khiến nhiều đối thủ phải dè chừng. Ngay từ khi ra mắt, Yasuo đã thay đổi lối chơi đường giữa gay cấn hơn. Cụ thể Liên minh huyền thoại Yasuo mạnh như thế nào thì các bạn hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của BK8app nhé!

Giới thiệu về Liên minh huyền thoại Yasuo

Liên minh huyền thoại Yasuo mang biệt danh Kẻ Bất Dung Thứ, là vị tướng chuyên đi đường giữa được nhiều game thủ lựa chọn trong các trận đấu chuyên nghiệp. Ngay từ cái tên đã cho thấy sức mạnh của vị tướng này, Yasuo sở hữu những đòn đánh mang tính sát thương cao. Yasuo đảm nhiệm vai trò chính đấu sĩ trong đội hình, mang trong mình thanh kiếm dài Katana và liên tục ra những đòn đánh khiến đối thủ trở tay không kịp.

Yasuo là vị tướng có lối chơi đặc biệt

Yasuo là vị tướng có lối chơi đặc biệt

Trước đây, đường giữa thường là những tướng phép thì kể từ khi Yasuo xuất hiện, lối đánh đường giữa đã thay đổi. Những đòn đánh của Yasuo mang sát thương vật lý nên có thể khiến đối thủ hao tổn 1 lượng máu lớn khi bị đánh trúng. Tuy nhiên, đây là tướng có độ khó cao đòi hỏi người chơi phải có khả năng và kỹ thuật điêu luyện để nhanh chóng áp sát và hạ gục đối thủ.

Xem thêm: Liên minh huyền thoại cập nhật bản mới nhất, cách khắc phục lỗi

Yasuo sở hữu một sức mạnh vô hạn, khả năng tấn công và phòng thủ tốt nhờ vào bộ kỹ năng đặc biệt. Đây là vị tướng đi đường giữa có khả năng quét sạch đối thủ chỉ trong giây lát. Khi đạt đến lượng tài nguyên nhất định cùng với khả năng lên ngọc tốt, Yasuo sẽ trở thành chìa khóa giúp đội combat thành công. 

Khi đối đầu với các tướng Sát Thủ, nếu kỹ năng khéo léo thì Yasuo sẽ dễ dàng gây rối đối phương. Do khả năng né tránh và phòng thủ cao khiến các tướng cận chiến khó tiếp cận và từ đó có lợi thế dồn sát thương để đánh bại đối thủ. Đây là một lợi thế cực hiếm của các tướng đường giữa, nhờ vậy mà Yasuo trở thành lựa chọn hàng đầu của các game thủ chuyên nghiệp.

Yasuo là tướng cận chiến nên kỹ năng thoát thân còn hạn chế. Vậy nên khi gặp đối thủ có chiêu thức khống chế như Pháp sư hoặc Đỡ đòn thì dễ rơi vào thế bí. Tuy nhiên nếu có đồng đội yểm trợ thì sẽ có cơ hội thoát vòng vây và đánh bật lại đối phương. Vậy nên đối với các trò chơi thể thao đối kháng theo đội thì kỹ năng teamwork rất quan trọng.

Liên minh huyền thoại Yasuo đảm nhiệm vai trò chính đấu sĩ trong đội hình

Liên minh huyền thoại Yasuo đảm nhiệm vai trò chính đấu sĩ trong đội hình

Lịch sử nhân vật Yasuo

Yasuo là vị tướng 117 của Liên Minh Huyền Thoại và chính thức ra mắt khán giả ngày 13/12/2013. Vị tướng này là thành quả của CertainlyT cùng nhóm thiết kế đến từ Riot Studio. Đây là nhân vật hư cấu được lấy ý tưởng từ hình ảnh một kiếm khách Nhật Bản. Tên Yasuo trong tiếng Nhật dùng để ám chỉ một chàng trai trẻ còn ý nghĩa còn tùy thuộc vào cách sử dụng trong bộ Kanji.

Câu chuyện của Yasuo bắt đầu từ vùng quê Ionia, Yasuo mồ côi cha và sống cùng mẹ và người anh trai tên Yone. Từ nhỏ, Yasuo đã bị nhận nhiều lời chỉ trích từ người dân trong xóm và thường được anh trai bảo vệ. Đến một ngày, anh được đại sư Souma nhận làm đồ đệ duy nhất và truyền cho phong tuyệt kỹ huyền thoại. Do đó anh bị cho là kẻ sát nhân ám sát Souma vì nguyên nhân dẫn tới cái chết được cho là do phong tuyệt kỹ. 

Trong quá trình chạy trốn tìm hung thủ thật sự, anh rơi vào một cuộc chiến sinh tử và phải đối mặt với anh trai của mình. Hai bên tham chiến và cuối cùng Yone đã bị đánh bại. Sau khi mất tất cả, Yasuo đã đi lang thang khắp nơi và gặp được Taliyah và nhận cô làm đồ đệ. Đến một ngày, hai thầy trò chia tay và Yasuo quyết tâm trở về làng và sửa chữa sai lầm. Nhưng đến nơi anh mới biết cái chết của Souma đã được xác nhận do Kẻ lưu đày Noxus Riven. Anh vô cùng thấy có lỗi vì đã bỏ trốn, hại chết anh trai nên đã quyết tâm rời khỏi làng và bắt đầu một hành trình mới.

Tên Yasuo trong tiếng Nhật dùng để ám chỉ một chàng trai trẻ

Tên Yasuo trong tiếng Nhật dùng để ám chỉ một chàng trai trẻ

Tạo hình tướng Yasuo

Tạo hình của vị tướng Yasuo khá đặc biệt, lấy hình tượng của Musashi Miyamoto – một kiếm khách nổi tiếng của Nhật Bản. Ngoại hình, thao tác và cách chiến đấu có nhiều điểm giống Miyamoto.  Diện mạo đúng chuẩn của nam giới gốc phương Đông, dáng cao, thon với chiều cao 1m8 nặng 77kg và mặc trang phục Samurai. Tên khuôn mặt có một vết sẹo ở trán. Tóc buộc đuôi ngựa bằng sợi dây thun mà Taliyah đã đưa cho Yasuo lúc cả hai chia tay.

Vũ khí anh sử dụng là thanh kiếm dài Katana và gươm phụ ngắn, ngoài ra còn có lớp bảo vệ ở vai trái, vị trí cẳng tay và cẳng chân. Ngoài ra, Yasuo còn mang theo mình một cây sáo tre truyền thống của Nhật Bản là sáo Shakuhachi.

Riot Studio cũng thêm vào cho Yasuo bộ hiệu ứng khiêu khích và trêu giúp hình tượng nhân vật thêm phần sinh động. Các hành động mang đậm phong cách của kiếm khách nhật như uống ngụm rượu và nhổ vào cây kiếm để khiêu khích đối phương hay để cầu nguyện trước khi vào trận.

Ngoài tạo hình chính trên, Liên minh huyền thoại Yasuo còn được thiết kế thêm 9 bộ trang phục. Điển hình như Yasuo Cao Bồi, Yasuo Huyết Nguyệt, Yasuo Hàng Hiệu hay Yasuo Kiếm Khách Không Gian,… Các nhân vật đều dựa trên hình ảnh ban đầu nhưng có sự thay đổi về vật phẩm, tạo hình hay màu sắc và âm thanh. 

Vũ khí của liên minh huyền thoại Yasuo là thanh kiếm dài Katana và gươm phụ ngắn

Vũ khí của liên minh huyền thoại Yasuo là thanh kiếm dài Katana và gươm phụ ngắn

Kỹ năng tướng Yasuo

Tướng Yasuo không sử dụng năng lượng để chiến đấu nên khả năng tham chiến liên tục đến khi gần hết máu. Hiện tại, Yasuo sở hữu 5 kỹ năng có thể linh hoạt sử dụng để hạ gục đối thủ.

Đạo của Lãng Khách

  • Đây là kỹ năng mặc định của Yasuo với tỉ lệ chí mạng được nhân đôi, tuy nhiên chỉ có khả năng gây sát thương khoảng 90% lên đối thủ. Khi sử dụng chiêu thức này thì chiêu Bão kiếm sẽ bị giảm sát thương xuống còn 75%. Ngoài ra, theo thời gian khi nhịp đạt mức tối đa thì các sát thương phe đối phương gây ra sẽ chuyển thành tấm chắn (từ 100 – 520 tùy cấp độ) trong vòng 1s.

Bão kiếm

  • Khi sử dụng thì lưỡi kiếm sẽ tự động hướng về phía đối thủ chỉ định và gây sát thương vật lý. Nếu đánh trúng thì sẽ nhận được 1 điểm cộng dồn trong 10s. Khi đạt được 2 điểm cộng dồn, bão kiếm sẽ chuyển sang chiêu “bão kiếm cường hóa” để tạo một cơn lốc xoáy làm những mục tiêu trên đường thẳng bị văng lên trên không. Bão kiếm vẫn xếp vào chiêu đánh thường có thể kết hợp với chiêu cuối nhưng không được cộng dồn.

Tường gió

  • Khi kích hoạt thì Yasuo có thể gom một luồng gió mạnh tạo thành một bức tường chắn vững chắc trước mặt để tránh các đòn đánh từ đối thủ trong vòng 3.75s. Các chiêu bắn từ trụ sẽ không bị chặn. Độ rộng của tường sẽ tăng theo cấp độ.

Quét kiếm

  • Khi sử dụng, Yasuo sẽ bất ngờ lướt thẳng về phía đối thủ trong tầm xa 475 và gây sát thương phép lên mục tiêu đồng thời được tăng sức sát thương phép 25% trong lần sử dụng tiếp theo tối đa là 50%. Tuy nhiên, chiêu Quét kiếm không được sử dụng 2 lần liên tiếp trên cùng một mục tiêu.

Trăn trối

  • Chiêu cuối mang lực sát thương cao nhất. Khi sử dụng, tướng sẽ di chuyển tức thời tới các mục tiêu đang bị hất tung trên không và gây sát thương vật lý. Đồng thời giữa các mục tiêu trên không trong 1s để tiếp tục gây sát thương. Chiêu cuối thường kết hợp với “Bão kiếm cường hóa” và khi sử dụng thì tất cả điểm cộng dồn của bão thép sẽ bị hủy.
Liên minh huyền thoại Yasuo sở hữu 5 kỹ năng linh hoạt để hạ gục đối thủ

Liên minh huyền thoại Yasuo sở hữu 5 kỹ năng linh hoạt để hạ gục đối thủ

Lời kết về liên minh huyền thoại Yasuo

Bài viết mà BK8app giới thiệu trên là những thông tin về Liên minh huyền thoại Yasuo – vị tướng sở hữu các tuyệt chiêu mạnh mẽ. Độ khó cao nhưng bù lại Yasuo là vị tướng mạnh, có tỷ lệ lựa chọn và xác suất thắng cao trong các trận thi đấu chuyên nghiệp. Chính vì vậy mà Yasuo nhanh chóng trở thành vị tướng phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hoang Đan