Liên Minh Huyền Thoại Yone: Tạo hình, kỹ năng và bảng ngọc

Liên Minh Huyền Thoại Yone là một trong những vị tướng ra mắt gần đây của Liên Minh Huyền Thoại. Và hắn cũng nhanh chóng trở thành một trong những hot pick như em trai Yasuo của mình nhờ khả năng cân team vô cùng đẹp mắt và cũng không kém phần hiệu quả. Bài viết hôm nay, BK8 sẽ cho bạn biết tất cả những gì cần biết về Yone – kẻ trở về từ cõi chết đang làm mưa làm gió đấu trường công lý.

Giới thiệu về Yone

Liên Minh Huyền Thoại Yone là một vị tướng mới ra mắt trong thời gian gần đây, cụ thể là ở phiên bản 10.16. Sự xuất hiện của hắn rất được trông ngóng bởi cộng đồng game thủ bởi vì là anh trai của LMHT Yasuo. Và kết quả cũng đúng như dự đoán, tỉ lệ spam Yone trong những ngày đầu hắn ra mắt là vô cùng khủng khiếp tại mọi trận đấu từ thường cho tới rank. 

Liên minh huyền thoại Yone là anh trai của tướng Yasuo

Liên minh huyền thoại Yone là anh trai của tướng Yasuo

Truyền thuyết về nhân vật  Yone

Truyền thuyết kể rằng Yone và Yasuo là hai anh em ruột, cùng theo học một sư phụ ở Ionia và khổ luyện kiếm pháp trong suốt những năm tháng tuổi trẻ của mình. Tuy nhiên biểu hiện của anh thì lại khá lu mờ so với người em trai đã lĩnh ngộ được công phong kiếm pháp từ rất sớm. Và hiển nhiên, tất cả thành viên của môn phái đều đánh giá cao Yasuo hơn, nhưng điều này không khiến cho Yone quá bận tâm. 

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại Garen: Tạo hình, kỹ năng, sức mạnh và bản ngọc

Tuy nhiên bi kịch đã xảy đến với hai anh em khi Noxus xâm nhập vào Ionia và giết chết trưởng lão – cũng là sư phụ của hai người. Khi đó, Yasuo lãnh nhiệm vụ bảo vệ người bị xem như kẻ phản bội và bị truy sát bởi cả môn phái. Yone vì đạo đức nên cũng đã khuyên em trở về tự thú và giải thích. Thế nhưng Yasuo không chịu và trận chiến không ai mong muốn đã xảy ra.

Hai người lúc đầu khá cân sức. Nhưng có lẽ do thương hại hay một lý do nào đó mà ở đòn cuối cùng, Yone đã thả lỏng tay kiếm, và thế là Yasuo lỡ tay giết hại anh trai mình – điều khiến anh ân hận trong suốt phần đời còn lại. Về phần Yone – chỉ cười mỉm với  vết máu trên khóe miệng và rồi trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay người em trai của mình với thanh kiếm vẫn còn trên ngực. 

Nhưng điều kì lạ đã xảy ra, Yone không được đưa tới thiên đường hay địa ngục mà là cõi linh hồn. Ở đây, anh gặp một con quỷ vô cùng mạnh và có một trận chiến sinh tử nữa. Sau khi đánh bại con quỷ, nó không cam tâm nên đã nhập hồn vào anh để cơ thể mình vẫn còn tồn tại, còn lý trí thì đã bị Yone đánh bại. Và thế là anh ta trở về với hai thanh kiếm của bản thân, và thanh kia là những gì còn sót lại của con quỷ. 

Tạo hình tướng Yone

Với tạo hình của Liên Minh Huyền Thoại Yone, bạn có thể liên tưởng tới một gã Samurai khá kì lạ và khác biệt. Anh cao lêu nghêu với hai cánh tay dài cầm hai thanh Katana cũng dài không kém. Trong số hai thanh kiếm của Yone, một thanh là được thừa hưởng từ sư phụ của mình, thanh còn lại là do con quỷ mà anh đánh bại ở cõi linh hồn nhập vào, vì thế nên nó có màu đỏ như máu. 

Mặt của Yone trong Liên Minh Huyền Thoại luôn đeo chiếc mặt nạ quỷ nên không ai biết diện mạo của anh sau khi trở về từ cõi linh hồn là như thế nào – có lẽ trừ Yasuo ra. Anh không mặc áo mà chỉ quấn băng che đi phần bụng dưới ngực. Một chiếc quần màu đen là thứ duy nhất khiến cho người ta biết rằng Yone vẫn là con người. Trái với vẻ ngoài đáng sợ của mình, kiếm khánh linh hồn rất tự chủ và gần như không bị điều khiển bởi tâm trí của con quỷ. 

Tạo hình của Liên minh huyền thoại Yone luôn đi cùng chiếc mặt nạ quỷ

Tạo hình của Liên minh huyền thoại Yone luôn đi cùng chiếc mặt nạ quỷ

Kỹ năng tướng Yone

Liên Minh Huyền Thoại Yone sở hữu một bộ kĩ năng cũng tương tự như người em trai của mình – lấy gió để tấn công vào kẻ địch và gây cho chúng sát thương chí mạng. Vì thế các main Yasuo cũng có thể làm quen một cách dễ dàng với hắn. Sau đây là những thứ vũ khí của Yone sau khi trở về từ cõi chết:

Nội tại – Đạo của kẻ săn 

Nội tại của Yone mang hai hiệu quả riêng biệt. Cái thứ nhất giúp tăng tỉ lệ chí mạng và giảm sát thương chí mạng tương tự em trai Yasuo của hắn. Cái thứ hai có liên quan đến cặp song kiếm của hắn. Cái thứ nhất gây sát thương vật lý như bình thường. Thanh quỷ kiếm sử dụng ở mỗi đòn thứ hai sẽ gây ra nửa sát thương phép và nửa sát thương vật lý. 

Q – Tử kiếm

Tử kiếm của Yone có cơ chế tương tự như Bão kiếm của Yasuo. Chỉ có một điều khác biệt duy nhất là thay vì việc bắn ra cơn lốc ở hai cộng dồn tụ bão, hắn sẽ vừa bắn ra cơn lốc vừa lướt tới hướng chỉ định để tiếp cận mục tiêu. Chiêu thức này còn có thể xuyên tường nữa. 

W – Trảm hồn

Chiêu thức này cho phép Yone gạt thanh quỷ kiếm của mình vào phía trước để gây sát thương hỗn hợp theo hình nón, khiến kẻ địch mất đi một lượng dựa trên phần trăm máu tối đa của mình. Chưa hết, Yone sẽ được nhận một lớp giáp khá lớn dựa trên tổng số tướng địch trúng chiêu.

E – Xuất hồn

Yone để lại thân xác phía sau không thể bị chọn làm mục tiêu và tấn công kẻ địch trong trạng thái linh hồn. Sát thương gây ra như bình thường nhưng khi anh trở lại, địch sẽ phải chịu thêm một lượng sát thương chuẩn dựa trên tổng số sát thương mà hắn đã phải nhận khi Yone ở trạng thái xuất hồn. Kích hoạt thêm lần nữa sẽ khiến linh hồn ngay lập tức trở về thể xác.

R – Đoạt hồn

Yone lao về phía trước một khoảng cách nhất định và sử dụng cả hai thanh kiếm của mình chém lên những kẻ địch trên đường bay, khiến chúng phải nhận một nửa sát thương phép, một nửa sát thương vật lý, đồng thời bị hất tung và dồn vào vị trí ngay đằng sau hắn. Chiêu thức này sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn khi bạn sử dụng trong trạng thái xuất hồn hoặc có người em trai của mình trong team.

Liên minh huyền thoại Yone có nhiều kỹ năng độc đáo

Liên minh huyền thoại Yone có nhiều kỹ năng độc đáo

Lối chơi của Yone

Lối chơi của Yone không quá khó hiểu như những con bài yêu cầu kĩ năng cao khác. Bởi lẽ chỉ cần farm và giữ mạng trong giai đoạn đầu game thì hắn sẽ thực sự trở thành một trong những hung thần của trận đấu ở giữa và cuối game. Đồng thời, do sở hữu các đặc điểm tương tự như người em trai của mình nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng những kinh nghiệm khi chơi Yasuo vào lối chơi Liên Minh Huyền Thoại Yone. 

Nhìn chung thì top và mid sẽ là hai vị trí giúp Yone phát triển sức mạnh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nơi đây có tài nguyên lính dồi dào và có thể được người đi rừng trợ giúp bất kỳ lúc nào nên người chơi sẽ không gặp phải quá nhiều khó khăn, trở ngại trong việc gia tăng sức mạnh tối đa của mình. Nhưng bạn cũng không nên chơi Yone một cách thiếu cẩn thận nhé!

Bảng ngọc của Yone 

Với một đấu sĩ mang khả năng gánh team mạnh mẽ như Yone thì sẽ có rất nhiều cách để bạn xây dựng bảng ngọc cho hắn. Tuy nhiên thì trong giai đoạn đầu, vị tướng này hoàn toàn lép vế so với phần còn lại, đặc biệt là với những đối thủ sở hữu độ cơ động và khả năng trade damage tốt như Leblanc, Irelia… Vì vậy, bạn chắc chắn sẽ cần tới một bảng ngọc có thể tối ưu hoá khả năng trụ đường của hắn:

Nhánh chính bảng ngọc Liên Minh Huyền Thoại Yone

Với nhánh chính thì Chuẩn xác sẽ giúp cho Yone trụ đường an toàn hơn nhờ lượng hồi phục có được nhờ ngọc chính, đồng thời gia tăng sức mạnh của hắn theo thời gian một cách nhanh chóng. Với những viên ngọc của Chuẩn xác, Kẻ trở về từ cõi chết có thể trở nên vô cùng khó chịu:

  • Bước chân thần tốc: Mỗi khi tích đủ 100 cộng dồn từ việc di chuyển và tấn công, đòn đánh tiếp theo của Yone sẽ giúp hắn gia tăng tốc độ di chuyển của mình và hồi lại một lượng máu nhỏ. Với viên ngọc này, khả năng cấu rỉa, trao đổi sát thương và trụ đường của Yone sẽ được gia tăng đáng kể. 
  • Đắc thắng: Mỗi khi một kẻ địch bị Yone gây sát thương trong vài giây trước đó bị hạ gục, hắn sẽ được hồi lại một lượng nhỏ máu đã mất  cùng với 20 vàng cộng thêm. 
  • Huyền thoại tốc độ đánh: Mỗi khi hạ gục một kẻ địch bất kì, Yone sẽ nhận được một cộng dồn để gia tăng thêm lượng tốc độ đánh mà mình có. Khi về late thì viên ngọc này sẽ phát huy tối đa được sức mạnh vốn có của mình. 
  • Nhát chém ân huệ: Nhát chém ân huệ là viên ngọc sẽ giúp cho Yone gia tăng lượng sát thương mà mình gây ra lên các mục tiêu còn dưới một ngưỡng máu nhất định. 

Nhánh phụ bảng ngọc Liên Minh Huyền Thoại Yone

Với nhánh phụ là Kiên định thì khả năng trụ đường của Yone sẽ được cải thiện đáng kể và có được một số lợi thế nhỏ khi bước vào giao tranh. Những vị tướng sát thủ dồn dame như Leblanc, Talon… sẽ rất khó để đưa hắn lên bảng đếm số chỉ bằng 1 combo của mình:

  • Giáp cốt: Giáp cốt cho phép Yone giảm bớt sát thương của 3 đòn đánh/kĩ năng đầu tiên của tướng địch sau một khoảng thời gian. Đây sẽ là lợi thế cực lớn để hắn bắt đầu một pha PK khô máu. 
  • Nện khiên: Mỗi khi nhận được lá chắn tới từ chiêu W – Trảm hồn của mình, Yone sẽ tăng cường sát thương của đòn đánh tay kế tiếp lên kẻ địch. 
Trong giai đoạn đầu, vị tướng này hoàn toàn lép vế so với những vị tướng khác

Trong giai đoạn đầu, vị tướng này hoàn toàn lép vế so với những vị tướng khác

Phép bổ trợ Yone

Chỉ với một bảng ngọc thôi thì chưa đủ phát huy tối đa được sức mạnh của Liên Minh Huyền Thoại Yone. Cũng như các vị tướng khác, những chiếc phép bổ trợ đóng vai trò rất quan trọng trong lối đánh của Kẻ về từ cõi chết. Để cho phù hợp với phong cách, lối chơi của từng người cũng như từng vị trí sử dụng mà Yone sẽ phải sử dụng tới các phép bổ trợ như:

Tốc biến: Tất nhiên rồi! Tốc biến là phép bổ trợ cần thiết cho lối chơi của hầu hết tất cả các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại bao gồm cả Yone. Lý do là vì nó có thể được sử dụng theo cách vô cùng linh hoạt với nhiều công dụng khác nhau như truy đuổi kẻ địch, chạy trốn, kết hợp combo… để người chơi có thể xử lý một cách linh hoạt hơn trong nhiều tình huống. 

Dịch chuyển: Nếu như muốn chơi theo kiểu ép đường hoặc hỗ trợ đồng đội thì dịch chuyển sẽ là phép bổ trợ thứ 2 dành cho bạn. Nó không những giúp bạn quay trở lại đường sau khi biến về một cách nhanh chóng mà còn có thể đưa bạn tới khu vực sắp diễn ra giao tranh tổng từ khoảng cách rất xa. 

Thiêu đốt: Khi đi với những vị tướng ngang hoặc trên kèo, hoặc bạn không tự tin về khả năng tay đôi của  mình thì hãy cầm theo thiêu đốt như là một công cụ hỗ trợ. Ngoài việc gây thêm một lượng sát thương chuẩn nhất định, nó còn hạn chế khả năng hồi máu của tướng địch nữa. Vì thế, bạn có thể cân nhắc sử dụng một cách linh hoạt giữa Thiêu đốt và Dịch chuyển cho từng trận đấu. 

Cách trang bị đồ cho Yone

Có thể nói một build đồ hoàn chỉnh là cách tốt nhất để bạn có thể phát huy tối đa được sức mạnh của Liên Minh Huyền Thoại Yone. Chúng đóng vai trò giống như hai thanh kiếm của hắn vậy, không thể thiếu trong bất kì trận đấu nào. Dưới đây sẽ là cách để bạn xây dựng một build đồ hoàn chỉnh cho Yone:

Trang bị thần thoại

Với món trang bị thần thoại, bạn có thể cân nhắc giữa hai món là Nỏ tử thủ và Cung phong linh. Đầu tiên, với một kèo khó, yêu cầu phải giáp lá cà và trao đổi sát thương nhiều thì bạn nên lựa chọn một trang bị cho khả năng tay đôi tốt hơn. Nỏ tử thủ với hút máu và lượng giáp xuất hiện khi máu bạn tụt xuống ngưỡng nhất định sẽ là phương án tối ưu nhất.

Còn nếu như team bạn có những pháp sư hoặc xạ thủ với tầm tấn công quá dài thì đừng ngần ngại lựa chọn cho mình một chiếc Cung phong linh. Không chỉ đơn thuần là lướt theo hướng chỉ định, nó sẽ cho bạn khả năng gây ra một lượng sát thương phép lên kẻ địch, hoặc tiến nhanh tới một vị trí thuận lợi cho combat mà không cần phải sử dụng đến tốc biến. 

Trang bị Huyền Thoại

Giống như Yasuo, Vô cực kiếm sẽ là món đồ huyền thoại mà Yone bắt buộc phải có nếu như muốn gia tăng khả năng trao đổi damage và kết liễu kẻ địch của mình. Nó đem lại nguồn sát thương vật lý dồi dào cùng khả năng gia tăng mạnh lượng sát thương chí mạng được kích hoạt ngay nhờ vào nội tại nhân đôi tỉ lệ chí mạng của Yone. Khi có được món đồ này rồi thì bạn có thể tự tin tay đôi mọi kẻ địch. 

Giày cuồng nộ sẽ tăng đáng kể tốc độ tấn công và di chuyển, rất phù hợp với lối chơi giáp lá cà của Yone. Tuy nhiên nếu như team địch có quá nhiều khống chế thì hãy cân nhắc thay thế bằng giày thuỷ ngân nhé! Và món đồ tiếp theo: Ma Vũ song kiếm với khả năng cộng dồn tốc độ đánh sẽ khiến cho Liên Minh Huyền Thoại Yone trở thành một con quái vật thực thụ với những nhát chém đầy nguy hiểm.

Đối với 2 slot đồ còn lại, bạn nên lựa chọn dựa trên tình huống diễn ra của trận đấu. Có thể gia cường khả năng gây sát thương của mình, hoặc tăng sức chống chịu để không bị bốc hơi quá sớm trong giao tranh. Đây là yếu tố quan trọng phụ thuộc vào tư duy của người chơi và tình huống diễn ra của từng trận đấu. 

Vô cực kiếm sẽ là món đồ huyền thoại mà Yone bắt buộc phải có giống Yasuo

Vô cực kiếm sẽ là món đồ huyền thoại mà Yone bắt buộc phải có giống Yasuo

Những tướng khắc chế được Yone

Với sức mạnh bá đạo của mình, Liên Minh Huyền Thoại Yone được spam khá nhiều trong vô số trận đấu khác nhau. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa hắn ta là một vị tướng vô địch. Nếu như tình cờ bắt gặp được trong một trận đấu, bạn có thể pick một số con bài sau đây để khắc chế gã thợ săn quỷ kia một cách dễ dàng: 

Katarina: Không còn quá mạnh như khi chiếc Móc diệt thuỷ quái vừa xuất hiện nhưng Katarina vẫn luôn là một con quái vật rất khó ngăn cản, đặc biệt là với việc sở hữu chinh phục và Gươm suy vong ngay từ sớm. Độ cơ động tới từ Ám Sát cho phép cô bay nhảy để tránh né hầu như toàn bộ chiêu thức mà Liên Minh Huyền Thoại Yone tung ra.

Jax: Khả năng tay đôi của Jax là thứ gần như không cần phải bàn cãi với bất  kì người chơi Liên Minh Huyền Thoại nào rồi phải không? Khi có được những món trang bị cần thiết, hắn gõ đầu toàn bộ những kẻ địch dám dại dột cận chiến với mình, bao gồm cả Yone. Ngoài sát thương duy trì cao, Bậc thầy vũ khí cũng có chỉ số phòng thủ rất đáng mơ ước khi sử dụng chiêu cuối của mình. 

Fiora: Cuối cùng là Fiora – nữ kiếm sư Ionia với khả năng phản đòn khiến đối thủ bị choáng mà ai ai cũng phải khiếp sợ. Chưa hết, những đòn đánh vào điểm yếu của cô gây thêm sát thương chuẩn dựa trên máu của kẻ địch khiến cho những đấu sĩ như Yone gần như không có bất kì cơ hội nào trong việc tay đôi.

Lời kết 

Qua bài viết trên của BK8app, có thể thấy Liên Minh Huyền Thoại Yone là một đấu sĩ khá mạnh mẽ với hiệu quả cao trong giao tranh tổng. Hắn cũng không phải một vị tướng quá khó chơi nên game thủ có thể dễ dàng làm quen và sử dụng thành thạo. Có lẽ cũng chính vì điều đó mà hắn trở thành một trong số các hot pick tại tất cả các bậc rank từ thấp tới cao và rất được nhóm người solo đường ưa chuộng.

Hoang Đan