Vai trò của các vị tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại 

Liên Minh Huyền Thoại hiện tại đã sở hữu tới hơn 150 vị tướng và tới hơn ⅓ trong số đó là các nữ tướng. Họ được chia ra làm nhiều vai trò và vị trí khác nhau để tạo nên sự đa dạng trong trải nghiệm của cộng đồng game thủ. Nhưng sức mạnh của họ là thứ mà bạn không nên coi thường. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu vai trò và sức mạnh của các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại.

Danh sách tướng nữ Liên Minh 

Với hơn 50 vị tướng nữ trong Liên Minh Huyền Thoại được thiết kế và cho ra đời, Riot Game đã chia họ làm nhiều vị trí phổ biến khác nhau. Như vậy thì game thủ có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng họ một cách hợp lý sao cho phát huy được sức mạnh tối đa khi xuất hiện trong đội hình của mình. Dưới đây là danh sách các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại được chia làm nhiều vị trí khác nhau:

 • Nữ tướng đi rừng: Vi, Evelyn, Elise, Nidalee, Lilia, Taliyah, Poppy…
 • Nữ tướng đi Mid: Qiyana, Syndra, Ahri,  Leblanc, Akali, Katarina…
 • Nữ tướng đi Top: Illaoi, Irelia, Camille, Riven, Fiora…
 • Nữ tướng đi AD: Miss Fortune, Vayne, Kaisa, Samira, Kalista… 
 • Nữ tướng đi support: Nami, Janna, Lulu, Zyra, Lux… 

Các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại có thể được chuyển đổi vị trí tùy theo sở thích và khả năng của người chơi, miễn là có thể đạt được hiệu quả cao trong trận đấu. Sức mạnh của những cô gái này không thua kém gì so với phái mạnh đâu nhé, họ thậm chí còn có thể mạnh hơn nữa đấy! Vì  vậy, đừng bao giờ xem thường mà cợt nhả trong cách đánh nếu như bạn không muốn trở thành gánh nặng cho đồng đội của mình. 

Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại có hơn 50 vị khác nhau

Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại có hơn 50 vị khác nhau

Vai trò của tướng nữ trong danh sách tướng LoL

Với những đặc điểm khác nhau của mình thì những vị tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại có thể đảm nhận khá nhiều vị trí khác nhau trong một team. Thậm chí một số còn có thể đảm nhận được nhiều vị trí cùng lúc với những lối lên đồ khác nhau. Để dễ dàng phân biệt hơn thì bạn có thể xếp loại họ dựa trên những đặc điểm và chỉ số chính như sau:

Các vị tướng nữ LoL thuộc nhóm Sát Thủ

Nhóm sát thủ trong các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại thường đảm nhiệm vai trò đường giữa hoặc đi rừng và có nhiệm vụ hạ sát những nguồn sát thương chủ lực với máu giấy từ team địch bằng mọi giá. Họ thường sở hữu khả năng dồn sát thương vô cùng tuyệt vời và độ cơ động cao để tiếp cận và thoát khỏi giao tranh nhưng lại thiếu đi sức chống chịu. Dưới đây là một số cái tên nổi bật nhất của nhóm sát thủ: 

 • Nidalee: Là một sát thủ với hai dạng báo và người, Nidalee lẩn khuất trong những cánh rừng của Summoner’s Rift và hạ sát bất kì kẻ địch nào bằng dạng báo cuồng loạn khi chúng lỡ dẫm phải bẫy rập hoặc trúng phải chiếc lao uy lực của cô. Bộ kĩ năng của Nidalee có thể thay đổi dựa trên các dạng biến hình của cô. 
 • Qiyana: Là một trong những vị tướng gần như khá mới của Liên Minh Huyền Thoại, Qiyana sử dụng lưỡi đao tròn khổng lồ của mình và các nguyên tố từ thiên nhiên để dồn sát thương kẻ địch trong chớp mắt. Đặc biệt, với chiêu cuối của mình, cô dễ dàng tạo nên một pha mở combat hoành tráng khiến kẻ địch bay đi một lượng máu lớn và bị stun trong một lúc. 
 • Akali: Nói về các sát thủ trong số tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại thì không thể thiếu đi Akali được. Cô còn được biết tới như là một nhẫn giả lạnh lùng với khả năng hạ sát kẻ địch nhờ sự cơ động và lượng sát thương tổng hợp vượt trội của mình. Khi chơi con bài này, bạn có thể lên đồ theo rất nhiều phương án khác nhau. 
Nidalee lẩn khuất trong những cánh rừng của Summoner’s Rift và hạ sát bất kì kẻ địch nào

Nidalee lẩn khuất trong những cánh rừng của Summoner’s Rift và hạ sát bất kì kẻ địch nào

Các vị tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại thuộc nhóm đấu sĩ 

Nhóm đấu sĩ thường mang theo lượng sát thương khá ổn định và sức chống chịu khá tốt trong những pha giao tranh lớn. Họ đóng vai trò như là nguồn sát thương chủ lực thứ hai hỗ trợ những pha quét sạch kẻ địch nhanh chóng. Vài đấu sĩ khác mang khả năng hồi phục tốt thì lại thiên về lối đánh câu kéo giao tranh chờ đồng đội hỗ trợ. 

 • Gwen: Là nữ tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại, Gwen sở hữu lối lên đồ sức mạnh phép thuật nhưng lại vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, hơn hẳn các pháp sư truyền thống. Cô còn mang khả năng tạo sát thương chuẩn và chống hiệu ứng vô cùng tốt, khiến cho bất kì đỡ đòn nào cũng phải thét lên ngao ngán. 
 • Camille: Sức ép mà Camille tạo ra cho đối thủ của mình khi đi top là không phải bàn cãi. Với những game thủ chuyên nghiệp khi đã pick được con bài này, họ có thể tự tin nói rằng sẽ “đá xước mõm” bất kì kẻ địch nào. Với khả năng cô lập mục tiêu cùng lượng sát thương chuẩn của mình, “chân sắt” dễ dàng bắt lấy các chủ lực phe địch.
 • Illaoi: nữ tướng Illaoi còn được biết đến với một cái tên gọi độc đáo khác là “bà hoàng cân 5”. Sức mạnh của cô đến từ những chiếc xúc tu khổng lồ được triệu hồi bởi bức tượng thần biển, sẽ đập tan bất kì kẻ địch nào dám bước chân vào lãnh địa tôn nghiêm của mình. 
Sức mạnh của Illaoi đến từ những chiếc xúc tu khổng lồ

Sức mạnh của Illaoi đến từ những chiếc xúc tu khổng lồ

Các vị tướng nữ liên minh huyền thoại thuộc nhóm Pháp Sư

Nhóm pháp sư đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong trận đấu và gần như ngang hàng với các xạ thủ. Họ là nguồn damage chủ lực kết hợp với AD để tạo ra sát thương tổng hợp đa dạng khiến cho tanker phe địch hết đường chống đỡ và nhanh chóng lên bảng đếm số. 

 • Syndra: “nữ cơ thủ” Syndra với những viên bi bóng tối của mình là một trong những nữ pháp sư được ưa chuộng hàng đầu tại đấu trường chuyên nghiệp và các bậc rank cao. Cô có thể dồn sát thương chết những mục tiêu quan trọng phe địch chỉ với ba chiêu thức mà thôi. 
 • Orianna: Orianna với quả cầu sắt của mình có thể điều khiển trận đấu về lại thế một chiều chỉ với một pha xoay ulti chất lượng lên nhiều mục tiêu cùng một lúc. Cô cũng sở hữu lượng sát thương phép vô cùng lớn trong những chiêu thức mà mình tung ra. 
 • Kayle: Là một pháp sư nhưng lối chơi của Kayle thiên về sát thương duy trì. Khi đã được thăng hoa nhờ tiến hoá đủ dạng và có được vài món trang bị trấn phái, cô ta sẽ biến thành một “người bán bún chả” chính hiệu và “quạt chả’ bất kì kẻ địch nào với thanh bảo kiếm của mình.
Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại Kayle thiên về sát thương duy trì

Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại Kayle thiên về sát thương duy trì

Các vị tướng nữ lol thuộc nhóm Xạ Thủ

Nhóm xạ thủ luôn rất quan trọng trong bất kỳ trận đấu nào. Họ là lượng sát thương vật lý chủ lực trong team và luôn luôn cần được bảo kê trước khi bắn nát đội hình đối phương. Một khi xạ thủ thọt thì sẽ rất khó để cả team có thể gồng gánh lại lượng tài nguyên của họ. 

 • Samira: Samira là nữ  xạ thủ mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Nàng bông hồng gai này có thể tấn công với hai loại vũ khí mang khoảng cách khác nhau. Một khi đã có được món trang bị trấn phái là nỏ tử thủ thì sẽ rất khó để cặp đôi đường dưới phe địch có thể kết liễu cô trong một pha trao đổi mạng. 
 • Kalista: Kalista với làn da xanh độc đáo nổi tiếng với khả năng dồn sát thương và di chuyển vô cùng linh hoạt. Không có khống chế cứng chỉ định lên mục tiêu thì cô nàng sẽ dễ dàng bay nhảy khắp nơi và trở thành con quái vật không thể theo kịp. 
 • Vayne: Vayne nổi tiếng với danh hiệu “xạ thủ cơ động nhất Liên Minh Huyền Thoại”. Cô có khả năng đàn áp bất kì tanker nào với nội tại W – mũi tên bạc của mình, Khi bật chiêu cuối Thời khắc cuối cùng, Vayne trở nên vô cùng khó chịu với hiệu ứng tàng hình mỗi khi sử dụng tới chiêu thức nhào lộn. 
Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại Vayne thường sử dụng hiệu ứng tàn hình khi nhào lộn

Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại Vayne thường sử dụng hiệu ứng tàn hình khi nhào lộn

Các vị tướng nữ lol thuộc nhóm Hỗ Trợ

Nhóm hỗ trợ có khả năng bảo kê, cung cấp hiệu ứng tốt cho chủ lực cũng như các đồng đội khác để gia tăng khả năng sinh tồn cũng như thoải mái hơn trong giao tranh. Các nữ tướng của nhóm này cũng có một vài cái tên vô cùng nổi bật như:

 • Morgana: Morgana thậm chí còn có thể đảm nhận vị trí đường giữa. Nhưng người ta chọn cô đi hỗ trợ là bởi khả năng hạn chế di chuyển của tất cả mục tiêu trong tầm ảnh hưởng và có thể dựng lên tấm khiên miễn giảm toàn bộ hiệu ứng khống chế một khi nó còn tồn tại. 
 • Lulu: Phải nói rằng Lulu vẫn luôn là một trong những vị tướng sở hữu tất cả những đặc điểm cần thiết của một support chính hiệu: Vừa có thể buff máu, vừa có thể buff giáp, vừa có thể khiến cho kẻ địch không thể làm được gì. Cô nàng này vẫn luôn được yêu thích trong tất cả các bậc rank. 
 • Soraka: Với một người chơi Soraka đi theo hỗ trợ cho mình, bạn sẽ thấy không khác gì việc luôn có một bể máu treo trên người truyền vào mỗi khi hết. Thậm chí bể máu ấy còn có thể gây ra vô số hiệu ứng bất lợi lên team địch nữa.
Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại Soraka thuộc nhóm hỗ trợ

Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại Soraka thuộc nhóm hỗ trợ

Các vị tướng nữ liên minh thuộc nhóm Đỡ Đòn

Nhóm đỡ đòn thường đảm nhận vị trí support, top hoặc rừng, có khả năng chống chịu tốt trước nhiều loại sát thương. Họ sẽ là tấm khiên chắn hoàn hảo cho các chủ lực phe mình để họ tự tin xả toàn bộ sát thương lên các thành viên phe địch. 

 • Leona: Leona là một trong những tanker được ưa thích nhất cho vị trí hỗ trợ. Cô mang theo hiệu ứng bất lợi lên kẻ địch ở tất cả những kĩ năng của mình. Về sức chống chịu của nữ thần mặt trời cũng là điều không thể bàn cãi bởi dù lên full đồ hỗ trợ thì cũng rất khó để cô có thể bị chấm dứt. 
 • Rell: Rell là một trong những support mới nhất Liên Minh Huyền Thoại với ngoại hình hơi “đàn ông” một chút. Cô cưỡi trên lưng con chiến mã của mình và luôn sẵn sàng xông pha trận mạc để làm choáng mục tiêu đồng thời tạo giáp cho các đồng minh phe mình.
 • Sejuani: Sẽ thật thiếu sót nếu như trong danh sách các nữ tướng đỡ đòn lại không có Sejuani. Cô là một tanker với bộ kĩ năng mang đầy hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu và nội tại giúp gia tăng mạnh giáp và kháng phép. Sẽ rất khó để kết liễu được cô ta khi đã cầm trên tay những món đồ tank cần thiết. 
Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại đỡ đòn Sejunani rất khó để kết liễu

Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại đỡ đòn Sejunani rất khó để kết liễu

Những tướng nữ có ngoại hình đẹp nhất

Trong số các nữ tướng của Liên Minh Huyền Thoại, không ít người có ngoại hình hơi “nam tính” một chút do đã trải qua chiến trận quá nhiều. Nhưng cũng không ít trong số đó vẫn giữ được vẻ đẹp của mình với không một vết sẹo nhỏ trên thân. 

 • Nami: Trong số các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại thì Nami được cho là một mỹ nhân ngư. Cũng không có gì quá đặc biệt khi cô được gọi với biệt danh là “công chúa bong bóng”. Với những bước đi uyển chuyển lượn sóng trên chiếc đuôi cá của mình, cô tạo nên một cơn sóng thần dữ dội khác hẳn vẻ đẹp nhẹ nhàng kia. 
 • Sona: Đại cầm nữ Sona có lẽ chính là mỹ nhân xinh đẹp nhất trong các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại. Cô sở hữu một gương mặt ngây thơ, thanh thoát của một thiếu nữ 17 trong sáng. Ngoài ra thì ba vòng nảy nở, đặc biệt là vòng một chính là vũ khí giúp cô thu hút được anh em game thủ một cách đông đảo. Và đằng sau cái vẻ đẹp trong sáng ấy là những nốt nhạc mê người có thể đưa bạn vào cái chết. 
 • Janna: Hiếm ai để ý được rằng Janna – cô nàng bão tố sở hữu cho mình một vẻ đẹp vô cùng nhẹ nhàng và thanh thoát. Với đôi mắt màu xanh nước biển và mái tóc bạch kim của mình, cô nàng dễ dàng đốn hạ bất kì gã trai nào đam mê Waifu 2D. 
Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại Janna sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng

Tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại Janna sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng

Lời kết

Những vị tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại thực sự là một thế lực mà bạn không nên bỏ qua. Họ sở hữu cho mình sắc đẹp, sức mạnh và những khả năng độc đáo riêng để dẫn dắt đồng đội đi tới chiến thắng một cách vẻ vang. Chính vì vậy mà đấu trường công lý là nơi không có chỗ cho sự trọng nam khinh nữ dù là với bất kỳ đối tượng nào đi chăng nữa. Hy vọng bài viết này của BK8 sẽ giúp bạn hiểu hơn về những vị tướng này nhé!

Hoang Đan